Trick Shift Play Backfires trong Big Time College Football

Nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ là “dân ghiền bóng đá”. Chúng tôi thích xem bóng đá chuyên nghiệp hoặc đại học. Đôi khi chúng tôi thậm chí còn thấy những thứ mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể sử dụng cho các đội bóng đá trẻ của chính mình. Thông thường, đây là cách các huấn luyện viên trẻ đưa ra các trò chơi mẹo.

Trò chơi tô bóng trường đại học SNAFU

Một trò chơi bịp được sử dụng trong mùa Bowl này là trong trận Sugar Bowl, Alabama đấu với Utah. Utah phải đối mặt với hàng tiền vệ lùi thứ 4 và gần ngắn.

Utah quyết định “đi” với nó bằng một lối chơi được thiết kế để thu hút hàng phòng ngự bên ngoài. Đây là một chiến lược khá an toàn và khôn ngoan, bạn sẽ nhận được 5 yard miễn phí và một lần hạ gục đầu tiên hoặc bạn sẽ thực hiện hoãn lại quả phạt đền của trò chơi và ronaldo juventus quả bóng ở lần thứ 4 trở xuống. Punting từ 45 thay vì 50 thậm chí còn cung cấp cho người chơi của bạn nhiều không gian hơn để ghim Bama sâu bên trong vạch 20 yard của nó. Dù cho trận đấu diễn ra như thế nào, Utes cũng sẽ cải thiện được tình hình của họ.

Tôi không chắc tại sao nhiều đội hơn không thử chiến thuật rất an toàn này, thường mang lại cho các đội một cơ hội đầu tiên miễn phí với rủi ro bằng không, ngay cả ở cấp đại học. Utah khởi đầu với đội hình tấn công ở khoảng cách rất rộng và ở tư thế hai điểm và hậu vệ cánh dưới trung tâm. Sau khi các cầu thủ đã ổn định ít nhất một giây, Utah sau đó đồng loạt di chuyển, với các tiền đạo tấn công cùng nhau di chuyển vào trong để thu hẹp khoảng cách và Bộ tứ lùi vào đội hình súng ngắn.

Sự cai trị

Trong khi trận đấu dẫn đến việc Bama nhảy lệch biên, đội Utes đã bị phạt 5 yard vì “mô phỏng bất hợp pháp phần bắt đầu của trận đấu” một quả phạt 5 yard. Các quan chức đã hiểu đúng về điều này. Trong khi bạn có thể cố gắng để các đội nhảy lệch biên qua các nhịp khác nhau, người chơi không thể thay đổi nhanh chóng theo cách mô phỏng sự bắt đầu của một trận đấu.

Chúng tôi sử dụng rất hợp pháp “cấm chơi” trong những tình huống này và rất thành công. Chúng tôi thường chạy nó 2-5 lần một trò chơi để yêu cầu các đội nhảy vào những thời điểm quan trọng trong một trò chơi, khi chúng tôi muốn gọi thời gian chờ hoặc thậm chí khi chúng tôi chỉ muốn các đội ngừng nhảy hoặc dự đoán số lượt bắn của chúng tôi. Tỷ lệ thành công của chúng tôi trong việc đưa các đội vượt lên trong 11 mùa giải qua luôn nằm trong khoảng 70% -90%. Đó là một chiến lược tuyệt vời nhưng chưa được sử dụng trong bóng đá trẻ.

Quy tắc được đưa ra trong trò chơi Utah-Alabama là lý do tại sao nhiều đội thay đổi, làm rất chậm và có chủ ý. Đó là lý do tại sao các đội thực hiện các màn chơi chuyển động kiểu Jet Sweep thường để người vận động của họ thực hiện một bước thả chậm có chủ ý trước khi anh ta bắt đầu chuyển động với tốc độ tối đa về phía tiền vệ.

Đây là một clip về vở kịch Utah-Alabama đang hoạt động: www.youtube.com/watch?v=KB5yNZVYV3U

Điều này có ý nghĩa gì đối với các đội bóng đá trẻ?

Đạo lý của câu chuyện là, đây là một chiến lược tuyệt vời và là một tình huống hoàn hảo để thực hiện một vở kịch như thế này, tuy nhiên phần thiết kế lối chơi của Utah chỉ là một lối chơi tồi. Huấn luyện viên này nên biết rõ hơn. Giờ thì bạn đã biết rõ hơn, đừng mắc phải sai lầm như Utah đã làm. Tất nhiên chúng ta hãy cho Utah nghỉ ngơi về “cơ thể của công việc”, họ đã chơi một trò chơi rất xuất sắc và đầy cảm hứng.

Categories: Business